Single Blog Title

This is a single blog caption
14
Th11

SỬ DỤNG KEM DƯỠNG TRẮNG DA BAN ĐÊM CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

Không ít chị em phụ nữ nghĩ rằng: “Phân biệt kem dưỡng trắng da ban ngày và ban đêm là một chiêu trò móc túi người tiêu dùng của nhà sản xuất”. Nhưng trên thực tế, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì các loại kem dưỡng cho ban ngày cho ban đêm, vì thành phần và tác dụng của nó hoàn toàn khác nhau.

duongdabandem1

Hãy cùng J&D tìm hiểu tầm quan trọng của kem dưỡng trắng da ban đêm nhé!

Da làm gì vào ban đêm?

 duongdabandem2

Vào ban ngày, da bạn chịu không ít tác động xấu từ môi trường, stress… Trong đêm, những tác động môi trường sẽ không còn hiện diện, do đó làn da của bạn sẽ chuyển hướng, sử dụng năng lượng để bắt đầu quá trình tái tạo các tế bào sản sinh collagen và elastin – hai trong số những cấu trúc hỗ trợ quan trọng cho việc duy trì sự trẻ trung và căng mịn cho da. Quá trình chuyển hóa này đôi khi sẽ khiến da bị mất nước nhanh hơn. Kết quả cuối cùng của chuỗi phản ứng này là da bị mất nước và bị khô vào buổi sáng. Vì vậy, việc sử dụng một loại kem dưỡng vào ban đêm để hỗ trợ da tái tạo là rất quan trọng.

Điều này đã được chứng minh bởi nghiên cứu của Tiến sĩ H. Maes, phó chủ tịch Nghiên cứu và phát triển thị trường toàn cầu của Estee Lauder: “Thời gian ban đêm là thời gian tối ưu để phát huy hiệu quả các quá trình hoạt động tự nhiên bên trong làn da của bạn. Các tế bào sẽ dễ hấp thụ các thành phần giúp phục hồi và tái sinh diện mạo của làn da. Ông cũng cho biết thêm, vào ban ngày, làn da của bạn luôn ở trong tư thế “phòng ngự” với tia UV, các gốc tự do, căng thẳng với những hoạt động, công việc hằng ngày,… tất cả những yếu tố này đều có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn”.

Chính vì vậy, sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm để hỗ trợ cho quá trình tái tạo da có thành phần giúp dưỡng trắng, cung cấp độ ẩm, đồng thời bảo vệ da trong thời gian ban đêm.

Điểm khác nhau giữa kem dưỡng trắng da ban đêm và ban ngày

Các chuyên gia đã nghiên cứu rằng: “Sự khác nhau giữa kem ngày và đêm đó là cách tác động của thành phần kem lên da của bạn”.

duongdabandem3

– Trong ngày, da thường bị tác động bởi các tác nhân gây hại từ môi trường như tia cực tím, khói bụi. Do vậy kem ngày thường được chế tạo từ công thức dưỡng trắng, dưỡng ẩm, chống nắng và thay lớp kem nền makeup giúp da hấp thụ nhanh chóng các dưỡng chất cần thiết.

duongdabandem4

– Còn với kem dưỡng ban đêm thì sản phẩm được chế tạo dựa vào nguyên lý hoạt động của cơ thể. Về đêm, là lúc cơ thể được nghỉ ngơi và làn da cũng vậy, đây là thời điểm da phục hồi, và tái tạo. Vì vậy kem dưỡng ban đêm sẽ không có các thành phần chống tia cực tím hay makeup.

Hậu quả khi dùng kem dưỡng đêm vào ban ngày và ngược lại

Kem dưỡng ngày và đêm có sự khác biệt về cấu tạo và mục đích. Sẽ thật không tốt khi bạn dùng kem ban đêm để dưỡng da cho ban ngày! Bởi độ ẩm cao và các hoạt chất tái tạo, da của bạn sẽ bóng nhờn hơn bình thường và dễ bị cháy nắng.

duongdabandem6

Tương tự, nếu bạn dùng kem ban ngày để thoa vào ban đêm thì kem dưỡng không thể dùng SPF (chống nắng) hay thành tố bảo vệ để tái tạo và phục hồi da được.

Là người tiêu dùng thông thái, bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm dưỡng trắng da ban đêm có thương hiệu, uy tín và chất lượng để làn da bạn được nuôi dưỡng tốt nhất!

dsc_7814-1

Kem dưỡng trắng da ban đêm Shining Cells White Night Cream (Nhấn vào đây để xem chi tiết sản phẩm)

THÔNG  TIN LIÊN HỆ J&D

➡Liên hệ tổng đài: 19006950
➡Inbox trực tiếp: https://www.facebook.com/jolliedskincare/messages/
➡Facebook: https://www.facebook.com/

Leave a Reply