Single Blog Title

This is a single blog caption
05
Th11

LÀM SAO ĐỂ CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH ?

guardian13_kem-chong-nang-cho-da-mat

 

Ánh nắng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lão hóa da với những dấu hiệu như: nám da, đốm nâu, thâm sạm da…thậm chis gây nguy cơ ung thư da rất cao. Khoa học đã chứng minh rằng trong ánh nắng mặt trời tồn tại 2 tiia tử ngoại tác động trực tiếp lên làn da và cơ thể là UVA và UVB. Cùng tìm hiểu về tia tử ngoại và các biện pháp chống nắng an toàn để da bạn luôn được bảo vệ , ngăn chặn nguy cơ lão quang.

 

TIA UVA LÀ GÌ ?

UVA  là loại tia có bước sóng từ 400-315nm. Thời gian hoạt động của tia UVA như sau:

Từ trước 10h sáng – sau 2h chiều chiếm khoảng 99% lượng tia cực tím chiếu xuống mặt đất.

Từ khoảng 10h – 2h chiều chiếm 95%.

Tia UVA (gây lão hoá) có khả năng thâm nhập sâu vào làn da, tấn công lớp hạ bì. Tia UVA tồn tại ở tất cả các ngày trong năm, là tác nhân gây lão hoá, dẫn tới huỷ hoại collagen và elastin. Chúng chiếm 95% trong tia UV chiếu xuống mặt đất.

 

TIA UVB LÀ GÌ ?

Tia UVB là tia có bước sóng từ 315 – 280nm. Về thời gian hoạt động:

Khoảng trước 10h sáng và sau 2h chiều, chiếm 1% lượng tia cực tím chiếu xuống Trái Đất.

Từ khoảng 10h sáng – 2h chiều chiếm 5%.

Tia UVB (gây cháy nắng) tác động trực tiếp lên bề mặt da. Những tia có hại như UVB là tác nhân gây cháy nắng ửng đỏ, cường độ của chúng thay đổi khác nhau theo từng mùa, múi giờ trong ngày và vị trí. Tia UVB chiếm 5% trong số tia UV chiếu xuống mặt đất.

Cường độ tia UVB thay đổi khác nhau tuỳ theo mùa, thời điểm và địa điểm trong ngày. Khác với tia UVB, UVA tồn tại mọi lúc mọi nơi, bất kể thời gian hay thời tiết và thậm chí còn xuyên qua được cả kính cửa sổ.

 

SPF LÀ GÌ ?

SPF, viết tắt của chữ Sun Protection Factor là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB. Chỉ số SPF càng cao, thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB càng lâu.

 

MỌI LOẠI DA ĐỀU CÓ THỂ BỊ CHÁY NẮNG

sun1

 

Mỗi loại da chịu được mức độ tổn thương khác nhau từ tia cực tím UV, nên có da sẽ khó bắt nắng hơn các loại da khác. Mỗi loại kem chống nắng cung cấp mức độ bảo vệ khác nhau, giúp ngăn chặn những tác hại của tia UVA và UVB được mô phỏng bằng chỉ số SPF.

 

THỜI GIAN LÝ TƯỞNG KHI RA NGOÀI TRỜI NẮNG

Thời điểm tốt nhất để ra nắng là khi các tia cực tím phát ra từ mặt trời tương đối yếu nhất. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi trưa, tốt nhất nên ra ngoài vào lúc sáng sớm và buổi chiều mát. Cố gắng không ở ngoài nắng lâu hơn một tiếng.

 

LÀM GÌ KHI PHẢI RA NẮNG

 

Woman apply sunscreen

 

Khi ra nắng, luôn luôn phải sử dụng kem chống nắng, đội nón mũ, dử dụng kính mát, khẩu trang… những vật liệu che chắn ánh nắng trực tiếp chiếu tới làn da. Nếu bạn không sử dụng bất cứ biện pháp che chắn nào, làn da bạn sẽ rất dễ sạm đen, cháy nắng, gây tàn nhang, đốm nám và nhanh lão hóa da.

 

NÊN CÓ THÓI QUEN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG HÀNG NGÀY

Kem chống nắng là một sản phẩm mỹ phẩm chứa nhiều thành phần có khả năng phản chiếu hoặc hấp thụ tia cực tím. Do vậy, khi da bị tác động, lớp kem này sẽ ngăn chặn tia cực tím đi vào trong da, nhờ đó, giảm sự tổn thương từ tia nắng.

nhung-dieu-can-biet-ve-kem-chong-nang-5

 

Kem chống nắng thướng có chứa lớp dầu mỏng để ngăn ngừa tia nắng nhưng kem chứa quá nhiều dầu sẽ bít tắc lỗ chân lông, dễ dẫn đến sản sinh ra mụn. Do vậy, bạn nên chọn loại thẩm thấu nhanh, ít dầu.

Mách bạn: Hãy để Shining cells giúp bạn che chắn với chỉ số SPF30, tích cực bảo vệ và cấp ẩm cho da, tạo độ căng bóng và makeup hiệu quả. Tư vấn đặt hàng 19006950

 

 

 

 

 

Leave a Reply